หึ....
 
เอนทรีย์แรกในรอบปีที่ไม่เกี่ยวกับคอมมู /นั้มตา
 
 
อั่ม....ไงดีล่ะ
 
 
คือจริงๆก็อยากเขียนมาสักพักแล้ว แต่เพิ่งมีไฟและบ้าพลังขึ้นมา555555
 
 
......ที่ท่านกำลังจะได้รับชมต่อไปนี้เป็นรายงานเขียนเล่นแก้เสี้ยนของกาเล่
 
ผู้ที่ในตอนนั้น...ขณะนั่งหาข้อมูลเล่น(?)คอมมู(สุดท้ายมันก็ไม่พ้นเรื่องคอมมูนี่หว่า...)
 
ก็บังเอิญไปเจอหัวข้อเรื่องนี้ขึ้นมา(อย่าถามนะว่าหาเรื่องอะไรถึงมาเจอได้...ลืมไปแล้ว นานเกินOTL)
 
 
คิดว่าน่าสนใจดี อ่านไปอ่านมาก็เอ๊ะ เหมือนเคยเจอในเรื่องนั้นเรื่องนี้นี่นา
 
 
.......ทีนี้ก็ยาวเลย555555
 
 
 
เห็นว่ายังไม่มีคนทำข้อมูลเป็นภาษาไทย ก็เลยลองแปลอย่างคร่าวๆ(แต่ยาวเชี่ยม)มาให้อ่านกันค่ะ
 
 
 
อันนี้คงต้องขอเตือนว่า กรุณาใช้วิจารณญาณในการอ่าน
 
และ
 
ขอสงวนสิทธิ์ในบทความชิ้นนี้
 
 
หนักๆเลย....
 
 
 
อนึ่ง.... ถ้าเขียนไม่รู้เรื่อง มึนงง วิงเวียนอะไรก็ขออภัยด้วย
 
สำหรับผู้สนใจ มาคุยกันต่อหลังไมค์ได้นะ(.......)
 
อสอง....ตอนแรกตั้งใจเขียนด้วยภาษาทางการ หลังๆชักหลุด ช่างมันเหอะเนอะ....
 
 
 
 
 

Monarch Mind Control


               บทความนี้ถูกเขียนขึ้นเพื่อสนองนี้ดของผู้เขียน (และเพื่อทำประวัติลูกๆคอมมูอย่างสนุกสนาน //โดนชก) ได้มีการค้นคว้าจากแหล่งข้อมูลต่างๆที่ไม่แน่ใจว่าจะเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หากมีข้อผิดพลาดอันใดก็ขอต้องอภัยมา ณ ที่นี้


1.      บทนำ  

               Monarch Mind Control (ต่อไปนี้ขอเรียกอย่างย่อว่า MMC) เป็นหลักการที่ใช้ในการควบคุมจิตใจ (Mind Control) ที่ได้รับการพัฒนาอย่างลับๆโดยหน่วยงานของหนึ่งCIA สหรัฐอเมริกา โดยมีหลักการคือการสร้างบาดแผลทางจิตใจแก่เหยื่อที่ถูกทำการทดลอง เพื่อหวังผลในการสร้างทาสที่ถูกควบคุมจิตใจ (Mind-controlled slave) ที่ผู้ควบคุม (Handler) สามารถกระตุ้นให้ทำตามคำสั่งได้ทุกเวลา โดยที่เมื่อเสร็จสิ้นการควบคุมจิตใจแล้ว เหยื่อจะจำเรื่องตอนที่ตนถูกควบคุมจิตใจไม่ได้เลย เพื่อเป็นการเก็บความลับของโครงการและภารกิจที่เหยื่อได้รับ

               ในปัจจุบัน เชื่อว่าหลักการของ MMC มักถูกนำไปใช้ในกลุ่มลัทธิต่างๆ เช่น ลัทธินอกศาสนา พิธีกรรมบูชาซาตาน กลุ่มอิลลูมินาติ หรือแม้แต่ในวงการบันเทิงเองก็มีการนำเอาหลักการของ MMC มาใช้อย่างแพร่หลาย ผ่านสัญลักษณ์ต่างๆ เช่น ในภาพยนตร์ การ์ตูนทีวี ดารานักร้อง ฯลฯ

               บทความต่อไปนี้ จะกล่าวถึงที่มา หลักการ ประเภท และการนำเอาสัญลักษณ์ในหลักการดังกล่าวไปใช้ในการตีความสื่อต่างๆอย่างคร่าวๆ

 

    2.      ความหมายของ Monarch Mind Control

               Monarch Mind Control หรือ MMC คือหลักการควบคุมจิตใจ (ควบคุมจิตใจ) มนุษย์ที่ถูกพัฒนามาจากโครงการทดลองและวิจัยพฤติกรรมศาสตร์ (Behavioral Engineering / Mind control) ในมนุษย์ของ CIA's Scientific Intelligence Division ภายใต้ชื่อ Project MK-ULTRA อีกทีหนึ่ง

                MMC เป็นการควบคุมจิตใจโดยใช้หลักการสร้างบาดแผลทางจิตใจ (Trauma – based mind control) เพื่อทำให้เหยื่อเกิดสภาวะหลีกหนีจากความเป็นจริง โดยการสร้างอีกบุคลิกหนึ่งขึ้นมา (Dissociate from reality) และผู้ทดลองจะใช้ประโยชน์จากบุคลิกที่เกิดใหม่นั้นเพื่อจุดประสงค์อื่นๆต่อไป

                จุดมุ่งหมายของ MMC นั้นคือ เพื่อสร้างทาสที่ถูกควบคุมจิตใจที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ตั้งแต่ใช้เป็น Sex slave ไปจนถึงการก่อการร้าย โดยที่ทาสนั้นจะไม่รู้ตัวว่าได้ทำอะไรลงไปบ้างในภายหลัง เพื่อปกปิดความลับของแผนการและตัวผู้บงการ

                 คำว่า “Monarch” ในที่นี้ มาจากชื่อของผีเสื้อโมนาร์ช (Monarch Butterfly) อันเป็นสัญลักษณ์ของการทดลองนี้

 

 

        

        Figure 1 ผีเสื้อโมนาร์ช

 

                      สาเหตุที่ใช้ผีเสื้อเป็นสัญลักษณ์ของการควบคุมจิตใจนั้นยังคงเป็นข้อถกเถียงกัน เช่น สมมติฐานหนึ่งกล่าวว่าเพราะต้องการสื่อถึงขั้นตอนการเจริญเติบโตจากหนอนไปสู่ผีเสื้อทีโตเต็มวัย เปรียบเสมือนผู้ที่ถูกทดลองในตอนแรกที่ยังเป็นตัวหนอนที่ไร้ประสิทธิภาพ มาได้รับการ “โปรแกรม” หรือการควบคุมจิตใจเป็นการเข้าสู่ดักแด้ เพื่อจะเติบโตเป็นผีเสื้อที่โตเต็มวัย หรือ “ทาสที่ได้รับการควบคุมจิตใจ” และข้อสำคัญหนึ่งคือ ข้อเท็จจริงที่ว่าผีเสื้อโมนาร์ชมีพฤติกรรมที่เมื่อโตเต็มที่แล้ว มันจะบินกลับไปสู่แหล่งกำเนิดของตนเพื่อวางไข่ เปรียบเสมือนการที่เหยื่อทดลองจะกลับไปสู่สภาพจิตใจปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นเมื่อเสร็จสิ้นการควบคุมจิตใจ

 

    3.      ประวัติความเป็นมา 

               การควบคุมจิตใจนั้นมีประวัติการใช้หลากหลายมาตั้งแต่ยุคโบราณ โดยใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาและความเชื่อต่างๆ โดยมีหลักฐานทางประวัติศาสตร์หลายชิ้น เช่น ในคัมภีร์มรณะของประเทศอียิปต์ ก็มีการกล่าวถึงการทรมาน การใช้ยา และการร่ายคาถา(สะกดจิต)อยู่ และเชื่อว่า คุณไสย มนตร์ดำ หรืออาการ “ผีเข้า” นั้นก็คือการใช้ศาสตร์ควบคุมจิตใจของเหยื่ออย่างหนึ่ง

               ในศตวรรษที่ 20 ศาสตร์ของการควบคุมจิตใจถูกนำมาประยุกต์ใช้ในวงกา